ชุดผีตาโขนไทย ได้ไปจักรวาลต่อ!

78

ดราม่าจนได้ อุตส่าห์คงความสวยหรูดูแพงมาตั้งนาน สำหรับเวทีระดับจักรวาลอย่าง Miss Universe Thailand 2019 ที่อยู่ในขั้นตอนของการคัดเลือกชุดประจำชาติ อย่างที่ทุกคนรู้ว่าชุดที่ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น เลือกพร้อมๆกับคณะกรรมการคือชุด Phi Ta Khon Festival of Thailand (เทศกาลผีตาโขน) ซึ่งเป็นการออกแบบของ อลงกรณ์ กองอิน 

แต่ประเด็นเด็ดประเด็นร้อนมันอยู่ที่ ดราม่าเจ้าของลายหน้ากากผีตาโขนที่ใช้เฟซบุ๊กว่า “ขนุนเปิ๊ดสะก๊าด ร้องนำ” ออกมาโพสต์น้อยเนื้อต่ำใจว่า “ทำไมเจ้าของชุดที่เข้าไปนำเสนอกับทางกองประกวดไม่ขออนุญาตตนก่อน เพราะตนเป็นส่วนหนึ่งของผลงานชิ้นนี้ พร้อมฝากอีกว่าผิดหวังกับการกระทำเช่นนี้มากอีกด้วย” เมื่อโพสต์นี้ออกไปก็ทำให้ชาวเน็ตออกตัวแสดงความเห็นกันเพียบ บ้างก็บอกว่าไม่เหมาะสม บ้างก็เห็นต่างบอกว่าอาจจะเป็นแค่รูปภาพที่ใช้นำเสนอเพื่อให้เห็นภาพหรือเปล่า

แต่อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา อลงกรณ์ กองอิน  ก็ออกมาโพสเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นเช่นกัน พร้อมได้ติดต่อเข้าไปขออนุญาตเจ้าของผลงานด้วยตนเองในเวลาต่อมาเรียบร้อยแล้ว ทั้งรู้สึกผิดที่ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องลิขสิทธิ์ภาพในอินเตอร์เน็ต จนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องราวเช่นนี้ขึ้น

และในที่สุด คนไทยไม่เคยทำร้ายกัน ทั้ง 2 ฝ่ายก็ตกลงร่วมมือกันกันออกแบบชุดผีตาโขนร่วมกัน เพื่อผลักดันให้ศิลปวัฒนธรรมและประเพณีไทยไปไกลถึงจักรวาล สรุปแล้วดราม่านี้ก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งนะจ๊ะ ร่วมกันส่งกำลังเชียร์ชุดประจำชาติไทยบนเวทีมิสยูนิเวิร์สได้เลย