‘ก้อย รัชวิน’ ให้กำลังใจ ‘ตูน บอดี้สแลม’ หลังสูญเสีย ‘โรนี่’สุนัขคู่ใจ

50

คู่รักนักวิ่ง ก้อย รัชวิน” และ ตูน บอดี้สแลม” หลังจากฉลองครบ 9 ปีกันไปได้ไม่นาน ก็ต้องพบกับความโศกเศร้า เมื่อทั้งคู่ได้สูญเสียสุนัขคู่ใจไปอย่างไม่มีวันกลับ “โรนี่” สุนัขพันธุ์โกลเดนฯ ที่มีอายุถึง 17 ปี เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ ตูน เสียใจและใจหายมาก ก้อย มาเล่าถึงนาทีที่สูญเสียสุนัขคู่ใจไปอย่างไรบ้าง ไปฟังกันเลย

พูดถึงป้าโรนี่หน่อยค่ะเป็นยังไงบ้าง
“ค่ะ ป้าโรนี่เป็นสุนัขของพี่ตูน อยู่กับพี่ตูนมา 17 ปี ก้อยได้เจอป้าโรนี่ตั้งแต่คบกันช่วงแรกๆ เป็นสุนัขที่น่ารักมาก
ขี้อ้อน เป็นหมาที่อ่อนโยน แต่พอป้าโรนี่จากไปก็ใจหายค่ะ แต่เราก็ยอมรับได้ เพราะเขาก็อายุมากแล้ว”

มีการป่วยก่อนหน้านี้ไหม
“จะมีก้อนเนื้อขึ้นมาตลอด พอขึ้นมาใหม่ ก็ผ่าตัดเอาออกอีก ช่วงสุดท้ายพี่ตูนก็ได้พาโรนี่ไปพักอยู่โรงพยาบาลสัตว์ เพราะตอนนั้นเขาเดินไม่ได้แล้ว ก็ไม่สามารถช่วยตัวเองได้แล้ว คิดสภาพสุนัขอายุ 17 คูณ 7 เข้าไปอีก ถ้าเป็นอายุคนก็เป็นร้อยกว่าปีค่ะ เขาแก่มากๆแล้ว เราเลยตัดสินใจ ให้เขาอยู่ใกล้คุณหมอให้มากที่สุด”

เขาเสียที่ไหน
“เสียที่โรงพยาบาลค่ะ”
พี่ตูนและก้อยได้เข้าไปดูไหม
“ก้อยทราบที่หลัง เพราะเมื่อวานเราทำงานอยู่ คุณหมอพาโรนี่มาส่ง แล้วเราก็เอาศพของโรนี่มาฝังไว้ที่บ้านใกล้ๆกับสมคิด สุนัขของพี่ตูนอีกตัวหนึ่ง”

พี่ตูนเสียใจแค่ไหน
“เสียใจมากค่ะ ทุกครั้งที่เกิดการสูญเสีย เหมือนเพื่อนเราจากไป เหมือนสมาชิกในครอบครัวจากไป เราต้องรู้สึกอยู่แล้ว ครั้งนี้เราก็ต้องยอมรับ และต้องเข้าใจว่ามันเป็นธรรมดาของโลกค่ะ มีหลายครั้งที่เขาจะไป แต่เราก็ยื้อพยายามรักษา และ โรนี่ก็สู้ เป็นสุนัขที่เป็นนักสู้มาก ทุกครั้งที่ผ่าตัด เราก็กลัวว่าเขาจะไป แต่เขาก็ยิ้มให้เรา คือเขาไม่มีฟันแล้ว เขาแก่มากแล้ว ”

เราให้กำลังใจพี่ตูนยังไง
“เราก็นั่งคุยกันเรื่องของโรนี่ ที่ผ่านมาโรนี่ให้ความสุขกับทุกคนจริงๆ เอารูปถ่ายออกมาดู เรารู้สึกว่าเราได้ดูแลเขาอย่างดีที่สุด รู้สึกว่าเรามีช่วงเวลาที่ดีต่อกัน พี่ตูนดูแลโรนี่แบบดีมากค่ะ”